ภาพเวกเตอร์

ภาพเวกเตอร์ ดาวน์โหลดฟรี

สนับสนุนเว็บไซต์
*ขอบคุณสำหรับน้ำใจดีๆครับ


เทคนิคเคล็ดลับการออกแบบ
เว็บดาวน์โหลดเวกเตอร์ฟรี ภาพออกแบบกราฟฟิกส์ และงานดีไซน์ลายไทย รูปภาพเวกเตอร์ลายเส้น ลวดลายเวกเตอร์แบคกราว รูปการ์ตูน โลโก้ สัญลักษณ์ต่างๆ ไฟล์เวกเตอร์แจกฟรี.

Photoshop (เทคนิคเคล็ดลับ) > การใช้เครืองมือ Photoshop เบื้องต้น

การใช้เครืองมือ Photoshop เบื้องต้น

การใช้ Move Tool

        เครืองมือตัวนี้เป็นเครืองมือจำเป็นมากที่สุด สำหรับการใช้งานโปรแกรม Photoshop เลยก็ว่าได้ หน้าที่ของมันก็ตามชื่อมันเลยก็คือ Move การเคลื่อนย้ายนั้นเอง ย้ายจากจุดหนึ่งไปจุดหนึ่งได้ไม่จำกัด ภายในขอบเขตของขนาดภาพของเรา เราลองมาทดสอบเครื่องมือนี้กันเลย ที่ละขั้นตอน

ขั้นตอนที่ 1 สร้างภาพพื้นหลังสีขาว

ให้เลือกที่ File>New... จะได้ตามภาพตัวอย่าง ตั้งค่าให้เหมือนกับภาพตัวอย่างแล้วก็กด OK

ขั้นตอนที่ 2 เปลี่ยนแบ็คกราวเป็นเลเยอร์

ให้ดับเบิลคลิกที่เลเยอร์แบ็คกราวเหมือนในรูปตัวอย่าง

จากนั้นจะมีหน้าต่างใหม่ขึ้นมา ให้กด OK เหมือนภาพตัวอย่าง

ขั้นตอนที่ 3 ใช้เครื่องมือ Move Tool

คลิกที่เครื่องมือ Move Tool จากนั้นมาคลิกค้างแล้วลากพื้นที่สีขาวตามภาพ คุณก็จะสามารถเคลื่อนย้าย แบ็คกราวได้อย่างอิสระ แล้วครับ นี้ก็เป็นการใช้งานเครื่องมือ Move Tool เบื้องต้นแล้วนะครับ สามารถนำไปประยุกต์ได้ตามต้องการ เพี่ยงแค่คลิกค้างไว้แล้วก็ลากแล้วก็ปล่อยตรงที่ต้องการจบ.

 

 

การใช้เครืองมือ Photoshop Marquee Tool

          เครืองมือ Marquee Tool นี้เรียกง่ายๆเลยว่า Select เป็นการสร้างเส้นประเพื่อเลือกตำแหน่ง ของรูปภาพที่อยู่ภายในของเส้นประ และสามารถแก้ไข ภายในเส้นประนั้นๆโดยจะไม่กระทบต่อ ส่วนอื่นๆ ที่อยู่นอกเส้นประเลย.

ขั้นตอนที่ 1

          เปิดภาพอะไรก็ได้จากคอมพิวเตอร์ของคุณ โดยเลือกที่ File>Open... จากนั้นก็ทำการเลือกรูปภาพ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณ แล้วก็กด Open เหมือนภาพตัวอย่างด้านล่างนี้.

ขั้นตอนที่ 2

          ให้เลือกเครื่องมือ Marquee Tool เหมือนภาพตัวอย่าง เพื่องใช้งานกับภาพที่เปิดมาแล้ว.

ขั้นตอนที่ 3

          คลิกตรงส่วนที่ต้องการใช้งานแล้วลากเมาส์ จากจุด 1 มาจุดที่ 2 แล้วปล่อย จะเกิดเส้นประขึ้น เหมือนภาพตัวอย่าง นี้แหละคือเส้น Select ที่กล่าวมาตอนต้น.

ขั้นตอนสุดท้าย

          ทดสอบการ Select โดยการใช้เครืองมือ Move Tool ที่เคยกล่าวมาแล้วตอนต้น คลิกในสวนของเส้นประค้างไว้แล้วลากไปมา คุณจะเห็นว่าภาพที่อยู่ในเส้นประจะย้ายไปมาได้ แต่ภาพที่อยู่นอกเส้นประจะอยู่ที่เดิม.

นี้ก็เป็นตัวอย่างแบบคร่าวๆ นะครับ คุณต้องนำไปประยุกต์การใช้งานตามความต้องการของคุณ และฝึกใช้บ่อยๆ จะชำนานเองนะครับ.

 

 

 

 

 

Facebook Twitter Email download
Facebook Twitter Email Line Download
ภาพเวกเตอร์ กราฟฟิกสวยๆ ฟรีดาวน์โหลด
All the materials uploaded by net friends. Only learning.All The vector mentioned are the property of their respective owners, and are either freeware, shareware, demo versions or public domain. The licence mentioned above the download button is just an indication. Please check the indicated author's website for details, and contact him/her if in doubt. If no author/licence is indicated that's because we don't have information, that doesn't mean it's free.If violation of your copyright, please e-mail told we would be removed within 5 working days!
 
ภาพหรือไฟล์เวกเตอร์ทั้งหมด ที่แสดงเป็นภาพที่ได้มาจากการแชร์และฟรีดาว์โหลด จากแหล่งที่มาอื่นๆ หรือ เพื่อนๆแนะนำให้ช่วยโปรโมท ถ้าภาพบางภาพหรือไฟล์บางไฟล์ ได้ถูกนำมาแสดงโดย ละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งบอกเรา จะลบออกทันที ไม่เกิน 5 วันทำการ. ขอขอบคุณ all-free-download.comfreepik.com ฝากไฟล์ รูปภาพ,เวกเตอร์ ของคุณได้ฟรี! www.seesketch.com
top page
ภาพเวกเตอร์ และรูปภาพกราฟิก ศิลปะคอมพิวเตอร์กราฟิก ดาวน์โหลดไฟล์ Ai,Eps ฟรี เราได้รวบรวมรูปภาพเวกเตอร์ และจัดหมวดหมู่ เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานมากที่สุด ผู้ใช้สามารถค้นหารูปภาพเวกเตอร์จากหมวดหมู่ที่ต้องการได้ทันที
ทางเว็บไซต์ seesketch.com ต้องขออภัยเป็นอย่างสูง ถ้าภาพบางภาพหรือไฟล์บางไฟล์ ได้ถูกนำมาแสดงโดย ละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งบอกเรา จะลบออกทันที ไม่เกิน 5 วันทำการ.
ติดต่อเรา

   
ชื่อผู้ติดต่อ: *
เบอร์โทรติดต่อ: *
Email: *
กล่องข้อความ: